"บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร" ทำ 18 แต้ม พาฮิเมจิ ชนะ 7 นัดรวด นำจ่าฝูงลีกดิวิชั่น 2 ญี่ปุ่น | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

วันนี้ (26 พ.ย.2566) ศึกวอลเลย์บอลวีลีกในระดับดิวิชัน 2 ที่ บุ๋มบิ๋ม ชัชชุอร โมกศรี หัวเสาทีมชาติไทย ไปเล่นให้กับ ฮิเมจิ วิคตอรินะ บุกไปเยือน โตเกียว ซันบีม ปรากฏว่าทีมของ ชัชชุอร เล่นได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะเกมบล็อค ที่หยุดการเข้าทำของ ซันบีม จนเล่นไม่ออก ก่อนที่ ฮิเมจิ จะชนะไป ขาดลอย 3 เซตรวด 25-13 / 25-16 และ 25-19

,

ชัชชุอร ทำไป 18 คะแนนสูงสุดในนัดนี้ เป็นการตบ 14 บล็อคไป 4 พาทีมขึ้นนำจ่างฝูง ด้วยผลงานชนะ 7 นัดรวดยังไม่แพ้ใคร แถมยังไม่เสียเซตในฤดูกาลนี้อีกด้วย นอกจากนี้ นักตบสาวไทย ยังทำคะแนนสูงสุดเป็นอันดับที่ 2 ของผู้ทำคะแนนสูงสุด หลังทำไป 121 แต้มจาก 7 นัด

,

ส่วนคู่ ไทยดาร์บี้ ระหว่าง 2 แนวรุกคนสำคัญของทีมชาติไทย ระหว่าง แชมป์เก่า เอ็นอีซี เรดร๊อคเกต ที่มี เพียว อัจฉราพร คงยศ ในชุดแดง เจอกับ คุโรเบะ อความไฟรีส์ ที่มี บีม พิมพิชยา ก๊กรัมย์ ซึ่งเกมนี้สู้กันสนุกสูสี จนเสมอกันที่ 2-2 เซต โดยเซตตัดสิน สาวไทยขึ้นสลับกันทำแต้ม ทั้งบอลหัวเสา และ การขึ้นบล็อค แต่ เอ็นอีซี มาแรงในช่วงท้าย และเป็น เพียว อัจฉราพร ที่ตบปิดแมทซ์เอาชนะไป 3-2 เซต เอ็นอีซี อยู่ที่ 4 คุโรเบะ หล่นไปอยู่ที่ 11 ของตาราง

,

ในขณะที่ ฮิตาชิ ริวัลเล่ ทีมของ แนน ทัดดาว นึกแจ้ง แพ้ให้กับ เดนโซ่ แอรี่บี 3 เซตรวด แนนทัดดาว ได้ลงทั้ง 3 เซต ทำไป 5 แต้ม

,

ในขณะที่ ศึกโคโว วีลีก ของเกาหลีใต้ ฮุนได ฮิลสเตรท ในชุดสีเหลือง ที่มี มดสอง วิภาวี ศรีทอง นักตบสาวไทย เจอกับ จีเอส คาร์เทค เกมนี้เป็น ฮุนได ที่ได้การบุกตบของ ยาง ฮโยจิน เลทิเทีย บาสโซโก ตบตัวชาวแคมเมอรูน และ ความหลากหลายในการขึ้นตบของ วิภาวี เอาชนะ จีเอส ไป 3 ต่อ 1 เซต 25-21/25-15/20-25 และ 25-19 เกมนี้ วิภาวี ทำไป 16 คะแนน ทำให้ ฮุนได อยู่ที่ 2 ของตาราง แข่งไป 11 ชนะ 7 แพ้ 4

,

อ่านข่าวอื่น ๆ :

,

ทีมชาติไทย U23 ร่วมสาย ซาอุดิอาระเบีย อิรัก ทาจิกิสถาน ศึกชิงแชมป์เอเชีย

,

“มาดามแป้ง” แถลงแยกทาง “มาโน” ตั้ง “อิชิอิ” คุมทัพช้างศึกชุดใหญ่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *