"เทนนิส" พาณิภัค ผงาดคว้าแชมป์เทควันโด "เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล 2023" | Thai PBS News ข่าวไทยพีบีเอส

วันนี้ (3 ธ.ค.2566)การแข่งขันเทควันโดศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ไฟนอลรายการเทควันโดสุดท้ายของปีนี้ ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันคืนวันเสาร์ที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งรายการนี้นำเอานักกีฬาที่มีคะแนนสะสมโอลิมปิกแรงค์กิ้งดีสุด 16 อันดับแรกของโลกเข้าร่วม

,

สำหรับไทยมี”เทนนิส” ร.ต.หญิง พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ที่จีน และแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ 11 สมัย สูงสุดในบรรดานักกีฬาฝ่ายหญิงลงแข่งเพียงคนเดียว

,

อ่านข่าว :”พาณิภัค” คว้าแชมป์ เทควันโด เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รายการ 11 ที่จีน

,

ก่อนไปแข่งรายการนี้ พาณิภัคมีอาการป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B เรียกว่าเกือบจะไม่ได้เดินทางไปแข่งแต่พอหายเธอจึงเร่งความฟิตจนพร้อมแข่ง ซึ่งก็โชว์ผลงานดี รอบแรกปราบนักกีฬาจากเจ้าภาพ 2 ต่อ 0 ยก รอบ 2 เตะชนะ ยิลดิริม ยูดิเย จาก ตุรกี 2 ต่อ 0 ยก และรอบรอง ชนะ ดาเนียลา ซูซาเปาโล 2 ต่อ 1 ยก

,

สำหรับรอบชิง พบกับ อาเดรียนา เซเรโซ คู่ปรับจากสเปน ซึ่งคู่นี้เคยเจอกันมาแล้วในชิง โอลิมปิก 2020 ที่ญี่ปุ่น และเทนนิสชนะไป

,

ยกแรก พาณิภัคได้จังหวะเตะเข้าที่ใบหน้าช่วง 30 วินาที เอาชนะไปก่อน 5 ต่อ 2 และยก 2 เรียกว่า คู่นี้เป็นมวยแพ้ทาง พาณิภัค อาศัยทีเด็ดในช่วง 20 วินาที มาเตะเข้าที่ลำตัวของเอเดรียน่า เอาชนะไปอีก 5 ต่อ 2ส่งผลให้พาณิภัคชนะไป 2 ต่อ 0 ยกคว้าแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ไฟนอล เป็นสมัยที่ 3ทำให้กวาดแชมป์เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ไปแล้ว 12 รายการ และนี่เป็นแชมป์รายการที่ 51

,

นอกจากนี้ยังรับเงินรางวัล 6,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณกว่า 200,000 บาท พร้อมคะแนนสะสมไปโอลิมปิกเกมส์อีก 100 คะแนนสรุปปีนี้ พาณิภัคลงแข่งไป 7 รายการ คว้ามาได้ 5 แชมป์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *